30 thg 9, 2010

5 cách tìm kiếm khách hàng mới và phát triển kinh doanh trực tuyến


Việc kinh doanh của bạn đang tiến triển thuận lợi chứ? Giả sử bạn đang kinh doanh rất thành công, bạn là một trong những doanh nhân nổi bật nhất thì liệu bạn có hài lòng với những gì đã đạt được không? Cho dù câu trả lời của bạn là gì thì tôi cũng muốn nhắc bạn một điều mà rất có thể bạn sẽ quên khi đứng trên đỉnh: trong khi bạn đang hưởng thụ những ngày hoàn kim nhất thì những đối thủ đang nỗ lực không ngừng để "đuổi theo" với bạn, rất có thể họ sẽ "đuổi kịp" và thậm chí bỏ bạn lại phía sau cuộc hành trình.

Với suy nghĩ đó, bạn cần phải liên tục đổi mới và nỗ lực để phát triển kinh doanh. Có hai cách giúp bạn làm điều đó.

- Tìm kiếm khách hàng mới và theo đuổi những thị trường còn bỏ ngỏ.
- Tăng cường bán hàng cho khách hàng cũ.

Bài viết này tập trung vào cách thứ nhất: tìm kiếm khách hàng mới và theo đuổi những thị trường còn bỏ ngỏ. Trong khi tất cả các cuốn sách viết về marketing và sale đều nói rằng bán hàng cho khách hàng cũ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới, thì chúng tôi lại thấy rằng tìm kiếm khách hàng mới là cách tốt nhất để phát triển kinh doanh một cách đáng kể. Tôi không muốn đánh giá thấp tầm quan trọng của việc bán hàng cho những khách hàng cũ, nhưng bạn sẽ không có cơ hội trải nghiệm sự phát triển vượt bậc trừ khi bạn tiếp tục khám phá những điều chưa biết. Dưới đây là một vài điều chúng tôi đã thử với cửa hàng kinh doanh trực tuyến của chúng tôi, thật đáng mừng chúng tôi đã nhận được những thành công nhất định.

1. Phát hàng mẫu thử miến phí

Đặc biệt nếu bạn là một công ty chưa có tên tuổi, có rất ít hay thậm chí không có tên tuổi, khách hàng sẽ lưỡng lự khi mua sản phẩm/dịch vụ của bạn trừ khi họ đã nhìn thấy có ai trước đó sử dụng hiệu quả. Việc bạn để một khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn sẽ giúp họ tin tưởng nhiều hơn vào sản phẩm của bạn.

2. Làm đối tác với các công ty khác

Cách đơn giản nhất để tìm thấy một đối tác là bạn hãy lập ra một danh sách có tất cả doanh nghiệp tiềm năng có thể hứng thú cộng tác với bạn

Bạn nên tập trung vào:

- Các doanh nghiệp cùng ngành
- Các doanh nghiệp bán các mặt hàng có thể đi cùng với các sản phẩm bạn đang kinh doanh
- Các doang nghiệp bán các mặt hàng tương tự nhưng không trực tiếp cạnh tranh với bạn

Tiếp theo, bạn cần phải quyết định bạn muốn cộng tác với các doanh nghiệp trên ở mức độ nào. Một vài cách phổ biến sau đây có thể gợi ý cho bạn:

- Trao đổi mậu dịch khách hàng cũ và danh sách địa chỉ hòm thư
- Hợp tác bán sản phẩm của bạn

Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định hợp tác nào, điều quan trọng là bạn phải khảo sát toàn bộ đối tác tiềm năng của mình. Sử dụng Yelp, Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác để tìm hiểu người tiêu dùng nghĩ gì, cảm nhận như thế nào về các công ty đối tác.

3. Phát phiếu khuyến mại

Tôi thực sự rất ngạc nhiên về hiệu quả của phiếu khuyến mại đối với một doanh nghiệp mới. Mặc dù hiện tại chúng tôi chỉ phát phiếu khuyến mại chp khách hàng cũ nhưng chúng tôi nhận thấy rằng đa số những người mua hàng sử dụng phiếu khuyến mại để là khách hàng mới.

Thực tế khó người tiêu dùng nào có thể thờ ơ với phiếu khuyến mại, những khách hàng mới luôn tò mò muốn thử những sản phẩm/dịch vụ mới với giá ưu đãi. Đó là lý do tại sao việc phát phiếu khuyến mại cho khách hàng có thể giúp bạn tìm kiếm thêm khách hàng hiệu quả.

4. Đề nghị trợ giúp trực tiếp

Chiến lược này bạn đề nghị sự trợ giúp trực tiếp từ khách hàng cũ. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm bằng cách qua những bình luận của họ về công ty bạn với người khác.

Tuy nhiên, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng những khách hàng bạn cần sự trợ giúp là những người hoàn toàn với sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Để thực hiện chiến dịch hiệu quả bạn nên:

- Những khách hàng cũ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới sẽ nhận được một khoản nhất định nào đó. Thêm vào đó, khi họ mua sản phẩm/dịch vụ sẽ nhận được sự ưu đãi.
- Phát phiếu khuyến mại cho khách hàng cũ và bạn của họ khi họ cùng đi mua hàng

5. Tài trợ sự kiện

Tuỳ thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn nên chọn một sự kiện nào đó có nhiều khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng tham gia. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có dự án kinh doanh "béo bở" nào thì việc tài trợ như trên không phải là việc đơn giản.

Song, khi bạn tài trợ cho sự kiện bạn có nhiểu cơ hội marketing sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi bạn đồng ý giúp tài trợ cho một sự kiện nào đó, thông thường bạn có thể đề cập đến các vấn đề sau:

- Tối thiểu, lôgô công ty bạn được thể hiện một cách trịnh trọng trong một số chương trình. Cách này sẽ không thực sự hiệu quả nếu công ty bạn chưa có tên tuổi trên thị trường.
- Tiếp cận với danh sách thư điện tử hoặc cơ sở dữ liệu của sự kiện.

Tính hiệu quả của chiến dịch trên sẽ phụ thuộc vào tính chất của công ty. Bạn nên sáng tạo và linh hoạt trong khi sử dụng các chiến dịch trên, phù hợp với từng thời điểm phát triển khác nhau của công ty để mang lại hiệu quả marketing cao nhất. Chúc bạn là người marketing thông thái và tìm kiếm được nhiều khách hàng mới.

Dịch từ: http://mywifequitherjob.com/5-ways-to-get-new-customers-and-grow-your-online-business/

1 Trả lời:

doi voi mot cong ty tiem luc van con han hep ! ten tuoi chua duoc biet den nhieu . ma kha nang quang ba nhung mat hang cua cong ty rat kho khan ! thi neu la ban thi cach nao coi la hieu qua nhat !

Đăng nhận xét

Related Posts with Thumbnails

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More